Tìm hiểu bệnh viiêm khớp háng ở người lớn

Viêm khớp háng là một trong một số bệnh lý về xương khớp xảy đến phổ biến nhất ở người lớn tạo nên một vài cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Vậy viêm khớp hàng ở người lớn là bệnh gì, có có hại không?

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn là gìì?

Viêm khớp háng là tình trạng viêm khớp xương ở vùng háng tạo ra một vài cơn đau dữ dỗi ở vùng háng, phần khớp giữa đùi và hông. hậu quả không tốt đến đời sống mà còn tạo nên rất nhiều các vất vả trong việc đi lại, vận động. Bệnh thường gặp phải ở một vài người có độ tuổi từ 30 – 45 và nam giới có tỉ lệ bị bệnh rất cao gấp khoảng 8 lần thiếu nữ.

>>> Xem chi tiết: http://coxuongkhopanviet.com/viem-khop-hang-o-nguoi-gia.html

Hội chứng nhận biết viêm khớp háng ở người lớn

Bạn hàng ngày cảm thấy đau nhức vùng xương háng, hông và đùi của mình kèm theo một số triệu chứng dưới đây thì rất có khả năng bạn đang dính phải căn bệnh viêm khớp háng:

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn thường có biểu hiện viêm ở cả hai bên háng. tình huống trên sẽ dễ dàng nhìn ra khi chụp X quang do biểu hiện dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp.

Hiện tượng ban đầu của bệnh viêm khớp háng ở người lớn là một vài cơn đau nhức từ âm ỉ đến dữ dội xảy ra ở vùng háng.Đau có khả năng truyền nhiễm xuống mặt trước đùi, đến đầu gối.

Cảm giác khớp háng cứng, chặt, khi di chuyển sẽ nghe nhìn thấy tiếng lạo xạo phát ra từ khớp háng. Và thường có triệu chứng sốt nhẹ khi mới bị bệnh.

Tác nhân gây viêm khớp háng ở người lớn

Có nhiều yếu tố gây viêm khớp háng ở người lớn, nhưng phổ biến thường gặp nhất là một số tác nhân sau:

+ Vận động quá sức: Khớp háng là cơ quan trên cơ thể mỗi ngày phải gánh chịu nhiều áp lực nên rất dễ dính có hại. do vậy khi dùng sức vận động quá sức, đặc biệt là ở khớp háng như công nhân, khuân vác,…Người bệnh có công việc vận động từ 10-12 giờ thường xuyên sẽ dễ gặp hậu quả ở khớp háng.
+ Tập luyện quá độ: Thể thao đôi khi sẽ phản tác dụng nếu bạn dùng nó quá độ hoặc không đúng phương thức.

+ Chấn thương: các va chạm mạnh bởi vì tai nạn sẽ để lại chấn thương cho xương khớp, tạo điều kiện để phát triển bệnh viêm khớp háng. vì đó khi xảy ra chấn thương, bạn cần đến bệnh viện để chụp x-quang và chữa trị kịp thời.

+ Thoái hóa do tuổi tác: càng về già thì các khớp xương càng dễ dính viêm và khớp háng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Viêm khớp háng ở người lớn nếu chỉ diễn ra ra đơn thuần bởi vì của thời gian thì khá hiếm, nó thường góp mặt kèm với sự ảnh hưởng của nguồn gốc khác.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm khớp háng ở người lớn. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ Khoa xương khớp bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bạn đọc quan tâm:http://coxuongkhopanviet.com/benh-viem-khop-hang-co-chua-duoc-khong.html

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Tìm hiểu bệnh viiêm khớp háng ở người lớn”

Leave a Reply

Gravatar